Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng là đúng?

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng là đúng? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn làm đẹp. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng là đúng?

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng là đúng? Việc thoa kem chống nước trước hay là sau kem dưỡng ẩm nếu thực hiện sau thứ tự sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của kem chống nắng. Điều đáng lo ngại đó là kem dưỡng ẩm sẽ được bôi dưới kem chống nắng, nhằm tạo được lớp màng ngăn không cho kem chống nắng thẩm thấu vào làn da. Nhưng khi kem dưỡng ẩm được đặt trên kem chống nắng thì sẽ làm ảnh hưởng đến cách kem chống nắng tương tác với ánh nắng mặt trời.

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-sau-kem-duong
Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng là đúng?
Trong trường hợp các bạn dùng kem chống nắng hóa học thì kem chống nắng cần được bôi trước kem dưỡng da. Bởi kem chống nắng hóa học cần được thẩm thấu vào làn da nhằm cung cấp sự bảo vệ. Vậy, thứ tự make up khi dùng kem chống nắng hóa học đó là: Kem chống nắng -> kem dưỡng -> các bước trang điểm (kem nền, phấn phủ, …). Nhưng nếu như các bạn đang dùng kem chống nắng vật lý (hay còn được gọi là kem chống nắng khoáng) thì nên bôi kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm. Bởi kem chống nắng vật lý sẽ hoạt động tốt ở trên bề mặt da, chú không cần phải thẩm thấu vào làn da như kem chống nắng hóa học. Loại kem chống nắng vật lý sẽ tạo nên rào cản ở trên bề mặt da, làm phản xạ từng tia UV có hại. Theo đó, thứ tự make up khi dùng kem chống nắng vật lý đó là: Kem dưỡng ẩm -> kem chống nắng -> các bước trang điểm.

Nên bôi kem chống nắng khi nào là tốt nhất?

Những kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết được nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng là đúng. Tiếp đến các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người được biết rõ nên bôi kem chống nắng vào thời điểm nào là tốt nhất?

boi-kem-chong-nang-truoc-hay-sau-kem-duong-1
Nên bôi kem chống nắng khi nào là tốt nhất?
Có một quy luật bất biến đó chính là nên thoa kem chống nắng ở bước cuối cùng của dưỡng da nhưng cần phải đứng trước bước trang điểm. Theo đó, thứ tự đúng sẽ là Kem dưỡng -> Kem chống nắng -> Kem nền trang điểm.
Theo như nhiều tin tức chia sẻ cũng đã có nhiều chị em cho rằng, kem nền cũng có chỉ số SPF nhất định nên có thể bỏ qua bước sử dụng kem chống nắng. Nhưng trên thực tế, tính chống nắng của kem nền chỉ là phần hỗ trợ thêm, bạn không nên bôi lớp kem nền quá dày ở trên gương mặt với một hy vọng là chống nắng hiệu quả. Trong trường hợp các bạn muốn bảo vệ làn da trong thời gian dài thì cần đến sản phẩm chuyên dụng như kem chống nắng có độ SPF ít nhất là từ 30 trở lên.
Trong trường hợp dùng kem chống nắng hóa học thì nên bôi đều kem chống nắng trước bước kem nền. Điều này sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại mặt trời được tốt hơn, giúp cho lớp nền “ăn” da hơn và được tiệp màu hơn. Nhưng nếu như dùng kem chống nắng khoáng chất thì việc dùng trước hay là sau kem nền không cần chú trọng, bởi lớp khoáng chất ở trên bề mặt da sẽ có khả năng phản xạ tia UV. Chị em cũng không cần phải lo nghĩ về khả năng chống nắng của kem nền nữa.

Một số lưu ý sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

  • Các bạn hãy thoa kem chống nắng trước hoặc là sau kem nền nhưng đừng bao giờ trộn chung kem chống nắng – kem nền/ kem dưỡng ẩm cùng với nhau. Đây là việc làm tưởng chừng là tiết kiệm được thời gian này dễ có nguy cơ xảy ra những phản ứng không tốt giữa 2 sản phẩm.
  • Trong trường hợp các bạn cần trang điểm lại sau khi tẩy trang, đồng nghĩa bạn cũng cần sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người cảm thấy hơi bất tiện nhưng đây chính là cách để kem chống nắng phát huy hết tác dụng. Hãy dành thời gian bôi kem chống nắng đúng cách nhằm giúp cho làn da phòng ngừa được nguy cơ bị sạm nám, lão hóa da sớm về sau.
  • Nếu như sử dụng thêm lớp chống nắng không tẩy trang, các bạn nên sử dụng chống nắng dạng xịt. Nên xịt hơi lâu một chút bởi ở dạng xịt, kem chống nắng sẽ không có độ che phủ tốt như ở dạng kem. Hoặc là bạn cũng có thể thay thế bằng sản phẩm dung dịch xịt dưỡng có độ SPF vừa có khả năng bảo vệ da tránh khỏi tác hại tia UV vừa dưỡng ẩm, giữa lại lớp trang điểm bền màu. Bên cạnh đó, tuy mọi người ít nghe đến nhưng còn có sản phẩm chống nắng ở dạng bột, bạn có thể dùng như phấn phủ lên da sau khi tiếp xúc với mặt trời.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chuyên trang theartistifier.com chia sẻ ở trên chắc mọi người được hiểu rõ về thắc mắc nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng là đúng. Để biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!